Nên chọn mua bình sữa thuỷ tinh hay bình sữa nhựa?

Nên chọn mua bình sữa thuỷ tinh hay bình sữa nhựa là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản và ”không liên quan” 😇 đến bé nhà bạn!??? Nhưng vì hiện tại trên thị trường tràn ngập các loại bình sữa từ chuẩn loại, chất liệu đến kích cỡ, màu sắc, thương hiệu, chức năng, giá…vàng thau lẫn lộn nên cũng không dễ để bạn lựa chọn đúng nhất. Song, để chọn đúng một sản phẩm bình sữa an toàn và tốt nhất cho bé nhà bạn thì cũng không phải quá khó nếu bạn xét trên các tiêu chí, thông tin được chia sẽ bên dưới. Trả lời cho câu hỏi chọn mua bình sữa thuỷ tinh hay bình sữa nhựa?

Bình sữa nhựa
Bình sữa các loại

TIÊU CHÍ BẠN NÊN CHỌN MUA BÌNH SỮA THUỶ TINH HAY LÀ BÌNH SỮA NHỰA LÀ NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Vì lần đầu đi sinh nên quá trình chuẩn bị là rất cần thiết. Trong những vật dụng không thể thiếu là bình sữa. Để bạn dễ dàng quyết định thì mình có các gợi ý như sau, những tiêu chí giúp bạn chọn lựa đúng nhất:

Tiêu chí an toàn:

Nếu bạn đặt tiêu chí an toàn của Bình sữa cho bé lên hàng đầu thì cần xem xét các yếu tố về: Chất liệu. Hiện tại, phổ biến trên thị trường có các loại chất liệu sau: Nhựa là thông dụng được bán nhiều nhất, kế đến là bình các chất liệu thuỷ tinh, silicone, inox. Vì cần an toàn nên yếu tố hạt vi nhựa, (nguy cơ tiềm ẩn ung thư), sự biến dạng của chất liệu bình (Khi tiếp xúc với nước nóng dùng để pha sữa) phải được đảm bảo. Theo mình, thì bạn chọn chất liệu thuỷ tinh là đảm bảo an toàn và khắc phục 2 vấn đề trên. Một mẹo nhỏ được tổng hợp, trên thế giới, tất cả sản phẩm nổi tiếng, chứa đựng thực phẩm đều là thuỷ tinh làm bao bì. 

Hạt vi nhựa
Mối nguy từ hạt vi nhựa

Tiêu chí giá sản phẩm:

Nếu bạn chọn sản phẩm vì giá, ưu tiên chọn loại bình giá rẻ cho bé thì mình khuyên bạn nên chọn loại bình nhựa PP. Là loại tạm an toàn trong thời gian ngắn (thường dưới 3 tháng) mà giá thành sản phẩm là rẻ nhất, trong các loại nhựa được phép sản xuất bình sữa. Nhiều tiền hơn thì chọn bình sữa nhựa PPSU là ưu tiên. Sản phẩm được sản xuất trong nước thì rẻ tiền hơn sản phẩm nhập ngoại. Vì yếu tố kinh tế, nên mình cũng khuyên bạn cân nhắc và tính toán, vì với 1 bình sữa thuỷ tinh thì bé nhà bạn có thể dùng từ 3 đến 5 năm là bình thường, và đảm bảo an toàn. Dù bình sữa thuỷ tinh có đắt hơn so với bình sữa nhựa (Ví dụ là gấp đôi). Nhưng trong 3 đến 5 năm con bạn chắc chắn sẽ dùng khá nhiều bình sữa nhựa, vì thế tổng tiền đầu tư bạn bỏ ra để mua bình sẽ nhiều hơn rất nhiều.

Bình sữa thuỷ tinh
Tại sao mẹ nên chọn Bình sữa thuỷ tinh bọc Silicone

Tiêu chí thương hiệu sản phẩm:

Nếu không quan tâm đến 2 tiêu chí trên về độ an toàn và giá, bạn cứ phải chọn thương hiệu nào truyền thông, PR tốt để chọn thì mình khuyên bạn chọn mua các loại sản phẩm nhập ngoại. Vì thường giá sẽ cao, chất lượng và truyền thông cũng sẽ được đánh giá là cao hơn. Nhưng tính hiệu quả, tiêu dùng thông thái thì chưa chắc nhé. 

Tiêu chí về kiểu dáng sản phẩm:

Kiểu dáng sản phẩm của bình sữa không phải yếu tố thật sự cần thiết để bạn phải quá lo lắng xem xét. Thường thì bình sữa sẽ dựa vào kiểu thiết kế cổ rộng hay cổ hẹp. Bình cổ rộng thông dụng (đường kính 5 cm) thì dễ dàng vệ sinh, dễ pha sữa. Cổ hẹp (đường kính < 5cm) thì khó khăn hơn, nhưng được cái nhìn bình thon gọn hơn. Theo mình, bạn hãy xem xét đến kiểu dáng nào mà mình cảm thấy dễ dàng cầm nắm với dung tích nhỏ, chống trơn trợt (Giai đoạn nhỏ bé không tự cầm bình bú được, lúc này Mẹ/bố cầm bình để bé bú) và dễ dàng vệ sinh. Yếu tố vệ sinh bình sữa là khá quan trọng; vì đều này ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé và là một trong những nguy cơ bé bị tiêu chảy. Khi bé lớn hơn 1 tuổi (có thể tự cầm bình bú) thì nên chọn loại bình có tay cầm, chống trơn trợt, chống bể vỡ. 

Tiêu chí dung tích:

Nhiều bạn bỏ qua yếu tố này, mặc dù nó là hiển nhiên và rất đơn giản….khi mãi mê chọn lựa sản phẩm theo các tiêu chí trên. Khi chuẩn bị Combo đi sinh mẹ nên chọn loại bình sữa <120ml là phù hợp nhất. Và ưu tiên bình sữa thuỷ tinh nhé. Bs sản nhi cũng khuyên dùng. Mẹ đừng quan điểm (và nghe nói) là bình sữa thuỷ tinh nặng và dễ vỡ nhé, vì mẹ cầm chứ không phải bé cầm giai đoạn này. Không nên chọn bình sữa dung tích quá lớn cho bé khi mới sinh. Nếu có điều kiện mẹ nên chuẩn bị 1 bình sữa thuỷ tinh bọc silicone cảm biến nhiệt độ 60ml và 1 bình sữa thuỷ tinh bọc silicone cảm biến nhiệt độ 120ml. Tuỳ cữ bú mà mẹ pha dung tích cho phù hợp cũng như thay đổi luân phiên, vệ sinh, tiệt trùng, để khô. Tham khảo thêm về cữ bú và số ml sữa bé cần tại đây.

Tiêu chí về mẫu mã đẹp theo phong thuỷ tuổi con:

Nếu bạn chuẩn bị đi sinh hay đã sinh con trong năm nay 2023 – con bạn tuổi Quý Mão – và muốn chọn 1 bình sữa để hợp tuổi con, mong ‘Mèo Vàng’ của mẹ ‘mau ăn chóng lớn’ thì hãy chọn ngay phiên bản Quý Mão ‘bắn tim’ của bình sữa Babi1 như hình bên dưới. Duy nhất trên thị trường với phiên bản Quý Mão rất cute dễ thương nề 🥰! 

Bình sữa thuỷ tinh bọc silicone
Bình sữa thuỷ tinh bọc silicone chống trơn trợt, bể vỡ và cảm biến nhiệt

Công ty TNHH Mẹ và Bé Babi1

Ra đời với sứ mệnh phát triển giá trị tình yêu thương trong từng sản phẩm mang nhãn hiệu BABI1. Chúng tôi kiên định với tiêu chí: SẢN PHẨM PHẢI AN TOÀN NHẤT. Mang lại trải nghiệm tốt nhất về sức khoẻ cho mẹ và bé.

Giỏ hàng
icon zalo
nhắn tin facebook
0947 838 700 gọi điện thoại